Monday, 29/04/2024 - 23:25|

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS NGỌC THANH NHIỆM KỲ 2023-2028

Chiều ngày 8/3/2023, Công đoàn trường THCS Ngọc Thanh long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/HU ngày 20/4/2022 của Ban Thường vụ huyện ủy Kim Động về lãnh đạo Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn huyện Kim Động lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-208; Kế hoạch số 88/KH-LĐLĐ ngày 02/8/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Kim Động về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Kim Động lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Được sự nhất trí của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Kim Động và Chi ủy Chi bộ trường THCS Ngọc Thanh, Công đoàn Trường THCS Ngọc Thanh long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, nhằm đánh giá kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các đồng chí công đoàn viên nhà trường thực hiện.

Về dự và chỉ đạo Đại hôi có đồng chí Phạm Thị Hồng Thu - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Kim Động; đồng chí Phạm Hữu Quế - chủ tịch công đoàn xã Ngọc Thanh; các đồng chí là Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học, trường mần non trong xã cũng về dự cùng 23 đồng chí là công đoàn viên trường THCS Ngọc Thanh.

Về dự đại hội, các đồng chí đại biểu cũng có những bó hoa tươi thắm để chúc mừng đại hội.

Đ/c Trần Thị Thu Hằng thay mặt cho đoàn chủ tịch Tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường THCS Ngọc Thanh đã hoàn thành và hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí phó Chủ tịch LĐLĐ Huyện đánh giá cao những kết quả Công đoàn trường THCS Ngọc Thanh đã đạt được trong hoạt công đoàn nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Công đoàn trường THCS Ngọc Thanh cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành công đoàn khóa X nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí. Sau phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra các chức danh sau:

1. Đồng chí Trần Thị Thu Hằng– Chủ tịch
  2. Đồng chí Đào Thị Hồng Thúy – Ủy viên BCH.
  3. Đồng chí Bùi Thị Kim Tươi – Ủy viên BCH (Trưởng Ban nữ công)

Đại hội cũng đã bầu 01 đồng chí đại diện cho Công đoàn nhà trường tham dự Đại hội Công đoàn huyện Kim Động là đ/c Trần Thị Thu Hằng.

Tại Đại hội đã biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023-2028 với sự thống nhất của 100% đại biểu.

Tác giả: Trường THCS Ngọc Thanh
Nguồn:Công Đoàn Sao chép liên kết